Tìm hiểu cơ hội đầu tư đất nền Bình Phước

Bình Phước là tỉnh có diện tích lớn nhất Miền Nam, năm ở khu vực Đông Nam Bộ. Với sự triển khai của nhiều dự án lớn, đất nền Bình Phước đang càng ngày càng trở thành điểm ngắm được nhiều nhà đầu tư hướng đến trong thời gian gần đây.

Tổng quan về tỉnh Bình Phước

Tỉnh Bình Phước thuộc vùng Đông Nam Bộ với tổng diện tích hơn 6.880 km2. Tỉnh có đường biên giới phía bắc và tây bắc giáp Campuchia, phía nam của tỉnh giáp với Bình Dương và Đồng Nai, phía tây giáp Tây Ninh, phía đông giáp Đăk Nông và Lâm Đồng. 

Tính theo đường quốc lộ 13 -14 thì tỉnh lỵ Đồng Xoài của Bình Phước cách thành phố Hồ Chí Minh tầm 121 km. Với vị trí địa lý tự nhiên như vậy, Bình Phước rất thuận lợi để phát triển công nghiệp và mở rộng đô thị hiện đại với tiềm năng tăng trưởng rất cao với quỹ đất chưa khai thác còn rất dồi dào.

Trên địa bàn tỉnh giao thông được thông suốt nối trong và ngoài tỉnh, hầu hết được nhựa hóa. Với các tuyến đường chính như Quốc lộ 13 từ cầu Tham Rớt đi theo hướng Nam – Bắc qua trung tâm huyện Chơn Thành, Bình Long đến cửa khẩu Hoa Lư với tổng chiều dài là 79,90 km, Quốc lộ 14 nối các tỉnh Tây Nguyên qua Bình Phước về Thành phố Hồ Chí Minh với 112,70 km; các tuyến đường nối với tỉnh Tây Ninh, tỉnh Lâm Đồng đã được láng nhựa rất thuận tiện cho giao thông. Đường nối với tỉnh Đồng Nai cũng được nâng cấp mở rộng. 

Dự kiến đến năm 2025 sẽ có tuyến đường sắt xuyên Á đi qua cửa khẩu Hoa Lư với tuyến đường sắt đi Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Tây Nam Bộ. Tuyến đường xuyên Á sẽ nối với các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Malaysia, Thái Lan thuận lợi cho lưu thông hàng hóa và người qua lại giữa các nước trong khu vực. Không chỉ vậy, từ Bình Phước kết nối đến hai sân bay trọng điểm của khu vực Nam Bộ là sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Long Thành cũng rất thuận tiện, dễ dàng.

Tiềm năng phát triển của đất nền Bình Phước thu hút nhà đầu tư

Thị phần của đất nền Bình Phước vẫn chiếm khá cao mặc dù không phải là phân khúc chủ lực trong vấn đề bất động sản,điều này thể hiện ở việc nhu cầu mua bán nhà đất tại đây ngày càng tăng.Có được chỗ đứng như vậy là nhờ các lý do sau:

 • Sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn: Trong các tỉnh phía Nam (trừ tam giác phát triển TP.HCM – Bình Dương – Đồng Nai): Bình Phước sở hữu khá nhiều khu công nghiệp lớn, hoạt động với công suất hiệu quả.Tỉnh có nhiều khu công nghiệp đã được xây dựng hoàn và tiến hành đi vào hoạt động như: Minh Hưng Sikico, Becamex Bình Phước, Tân Khai, Minh Hưng – Hàn Quốc, Bắc Đồng Phú, Đồng Xoài, Chơn Thành, Việt Kiều, Nam Đồng Phú. Sự xuất hiện của nhiều khu công nghiệp cũng làm gia tăng nhu cầu đất nền, tạo nên một độ hot nhất định trong làn sóng đầu tư tại đây.
 • Nguồn nhân lực đông đảo: Bình Phước đang thu hút lượng lớn người lao động từ nhiều tỉnh, thành phố khác đến để làm việc, tạo nên một nguồn nhân lực dồi dào. Người đông, đồng nghĩa với nhu cầu về đất nền trong tương lai sẽ tăng cao.
 • Các chủ đầu tư “chất lượng”: Các “ông lớn” Becamex IDC, FLC, HUD Nha Trang, Vingroup, Đại Nam… đầu tư vào thị trường tạo ra một nền tảng đầu tư lâu dài cho Bình Phước. Đây là lý do chính để nhiều nhà đầu tư tìm về đây để đầu tư trong dài hạn, củng cố làn sóng đầu tư mới này.
 • Thị trường bất động sản ở Bình Phước được thanh lọc, giảm thiểu các tình trạng tranh giành, chộp giật, thay vào đó hình thành xu hướng tích cực, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư và người dân địa bàn.
 • Mức giá bất động sản ở Bình Phước hợp lý, hấp dẫn, ngoài ra người dân còn được hưởng lợi từ sự phát triển vượt bậc về cơ sở hạ tầng, kinh tế và công nghiệp.

Những lưu ý khi mua đất nền tại Bình Phước

Để chọn lựa và quyết định đầu tư đúng đắn vào đất nền tại Bình Phước, các nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư mới và đơn lẻ cần chú ý một số yếu tố sau đây:

 • Tìm hiểu thông tin về mảnh đất, để trong tương lai sẽ dễ hơn trong việc bán lại kiếm lời hoặc yên tâm trong quá trình sinh sống. 
 • Không nên mua các dự án quá mới vì những dự án đó sẽ mất thời gian lâu để hoàn thiện các tiện ích cơ bản.
 • Không nên mua đất theo tâm lý đám đông hoặc theo những lời thuyết phục của các nhân viên bất động sản mà nên mua khi thực sự mong muốn và mục đích, để tránh tình trạng “phóng lao theo lao”.
 • Khi tiến hành mua đất nền, người thực hiện quy trình cần chủ động đưa ra những yêu cầu về giấy tờ cần thiết của dự án, giấy ủy quyền môi giới về việc ký kết hợp đồng, đồ án, thủ tục pháp lý. 
 • Không nên mua đất nền chung để tránh trường hợp tranh chấp đất trong tương lai và không giải quyết triệt để được. Ví dụ như trường hợp không thể chia đất vì vị trí quá bé.
 • Một số dự án có liên kết với ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng vay vốn, thường ngân hàng hỗ trợ cho người mua có thu nhập ổn định, do đó cần xem rõ nhà đầu tư có thể vay bao nhiêu trước khi mua.

Hiện nay, đất nền Bình Phước vẫn còn khá dồi dào, phục vụ nhu cầu mua bán, đầu tư hay xây dựng nhà ở của cư dân. Bên cạnh đó, những chính sách hỗ trợ của chính quyền còn vô cùng đa dạng.Đất nền Bình Phước đang ngày càng tăng giá trị, đón chờ các nhà đầu tư rót vốn, giao dịch mua bán. Chính vì thế các chủ đầu tư hay công ty bất động sản nên cập nhật thông tin về đất nền tại Bình Phước liên tục nhằm đưa ra quyết định kịp thời, chính xác nhất.

Trên đây là một vài thông tin về đất nền Bình Phước. Truy cập website để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé.
 

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Bạn cần thông tin thêm về dự án?
Vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại tư vấn trong thời gian sớm nhất.

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN