Thông tin quy hoạch tỉnh Bình Phước mới nhất 2022

Bất động sản Bình Phước đang ngày càng trở nên “hot”, các nhà đầu tư ngày càng quan tâm tới đất nền Bình Phước vì những tiềm năng, cơ hội lý tưởng. Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin về quy hoạch tỉnh Bình Phước để có cái nhìn tổng quan nhất về thị trường nơi đây.

Tổng quan về tỉnh Bình Phước

Tỉnh Bình Phước là một tỉnh miền núi nằm về phía Bắc của vùng Đông Nam Bộ. Diện tích tự nhiên của Bình Phước là 6.880,6 km²,  có diện tích lớn nhất Nam Bộ hiện nay và đứng thứ 17 trong số các tỉnh thành có diện tích lớn tại Việt Nam. 

Tỉnh gồm 11 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện, chia thành 111 đơn vị hành chính cấp xã gồm 15 phường, 6 thị trấn và 90 xã.Trung tâm hành chính tỉnh Bình Phước được đặt tại Thành Phố Đồng Xoài.

- Phía đông tỉnh Bình Phước giáp : các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai

- Phía tây tỉnh Bình Phước giáp : tỉnh Tbong Khmum của Campuchia và tỉnh Tây Ninh

- Phía nam tỉnh Bình Phước giáp : tỉnh Bình Dương

- Phía bắc tỉnh Bình Phước giáp: các tỉnh Mondulkiri và Kratie của Campuchia và tỉnh Đắk Nông.

Cơ sở hạ tầng của Bình Phước

Giao thông đường bộ tại tỉnh Bình Phước có các tuyến đường huyết mạch kết nối với các khu vực: quốc lộ 13 nối thành phố Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một Bình Dương – Lộc Ninh Bình Phước – Campuchia. Quốc lộ 14 nối Chơn Thành Bình Phước – Đăk Nông – Đăk Lăk – Gia Lai – Kon Tum.

Giao thông đường sắt có tuyến đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh. Dự kiến đến năm 2025 mở thêm tuyến đường sắt Xuyên Á đi qua thành phố Hồ Chí Minh, thông thương với các tỉnh miền Tây Nam Bộ và đi qua cửa khẩu Hoa Lư với các nước láng giềng để thuận lợi cho việc buôn bán giao thương hàng hóa.

Ngoài các trục đường kết nối quốc gia, tỉnh Bình Phước còn kết nối trung tâm tỉnh đến các huyện qua các tuyến đường liên tỉnh, đi đến các huyện xã. Các tuyến đường đều được láng nhựa với tỷ lệ lên đến 90%.

Những tuyến đường huyết mạch này đã góp phần giúp Bình Phước phát triển mạnh mẽ trong việc luân chuyển hàng hóa và kinh doanh sầm uất như hiện nay. Để phát triển vững mạnh, hạ tầng là vấn đề đáng được quan tâm hàng đầu. Bình Phước đã tiến hành quy hoạch, khởi công xây dựng thêm một loạt dự án giao thông trọng điểm, tuyến đường huyết mạch giúp gia tăng khả năng kết nối liên vùng.

Định hướng phát triển vùng

Với dân số hiện tại là 1.14 triệu người năm 2020, phấn đấu để đạt 1.6 triệu người trong năm 2030. Định hướng quy hoạch tỉnh Bình Phước đến năm 2020 tầm nhìn 2030, toàn tỉnh sẽ có 16 đô thị gồm: 1 đô thị loại III, 2 đô thị loại IV và 13 đô thị loại V.

Bên cạnh phát triển quy mô dân số, tỉnh Bình Phước còn định hướng quy hoạch phát triển các khu chức năng vùng: phát triển các khu công nghiệp tập trung đồng thời phát triển các khu công nghiệp trong khu liên hợp đô thị – dịch vụ – công nghiệp Đồng Phú. 

Bình Phước cũng không bỏ qua phát triển các cụm khu công nghiệp tập trung khác như: Bao gồm: Khu kinh tế cảng cửa khẩu quốc gia (Hoàng Diệu, Tân Thành, Lộc Thịnh), Khu kinh tế cảng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư,....Trong đó, quy hoạch phấn đấu đến năm 2030, đưa tỷ lệ lấp đầy bình quân các Cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh lên 90% diện tích đất công nghiệp. 

Trong giai đoạn 2021-2025, định hướng thu hút đầu tư của Bình Phước tập trung vào các lĩnh vực phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo; công nghiệp hỗ trợ; năng lượng tái tạo; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…

Song song với đó, tỉnh cũng tập trung phát triển các khu du lịch, khu sinh thái Đông Bắc và Đông Nam với quy mô 19.000ha và trùng tu vườn quốc gia Bù Gia Mập.

Tiềm năng đầu tư tại tỉnh Bình Phước

Bình Phước sở hữu một quỹ đất sạch lớn, rất thích hợp để phát triển các dự án bất động sản chất lượng đi kèm nhiều tiện ích vượt trội. Năm 2021 tỉnh Bình Phước đã có kế hoạch thu hồi  23.000ha đất để phục vụ chiến lược xây dựng và hỗ trợ các dự án phát triển công nghiệp.

Tình đã đề xuất dự án quy hoạch Bình Phước với 70.000ha đất để phát triển công nghiệp, đô thị, nông nghiệp, công nghệ cao và mở rộng những khu công nghiệp quan trọng. Đây là sự kiện lớn, đánh dấu sự chuyển động mạnh mẽ của tỉnh Bình Phước.

Nắm bắt xu hướng phát triển bất động sản ngay khi Bình Phước manh nha bước đầu tiên trong kế hoạch quy hoạch tỉnh, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã xuất hiện dẫn đến “cơn sốt” trên thị trường, giá đất tăng đều trong thời gian gần đây.

Các nhà đầu tư xuất hiện sớm, nắm trong tay nhiều dự án lớn như Becamex, Vingroup, FlC, Cát Tường Group,… Với tốc độ phát triển đi lên của tỉnh như hiện nay, tốc độ đô thị hóa của Bình Phước ngày càng nhanh. Trong tương lai không xa Bình Phước sẽ bắt kịp các thị trường bất động sản lân cận. Hứa hẹn trở thành một thị trường bất động sản tiềm năng, đem đến hàng ngàn cơ hội làm giàu cho chủ đầu tư.

Trên đây là một vài thông tin quy hoạch của tỉnh Bình Phước. Nếu bạn muốn biết thêm về các địa phương khác, hãy truy cập website DIAOCDONGNAM ngay hôm nay.

5/5 - từ 1 lượt đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Bạn cần thông tin thêm về dự án?
Vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại tư vấn trong thời gian sớm nhất.

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN