Thông tin quy hoạch huyện Phú Riêng Bình Phước 2022

Tỉnh Bình Phước hiện đang rất được quan tâm bởi vì đây là khu vực đang có nhiều tiềm năng trong việc phát triển bất động sản. Thị trường bất động sản sôi động và được nhiều nhà đầu tư “nhòm ngó” nhất hiện nay của tỉnh đó chính là huyện Phú Riềng. Cùng tìm hiểu thông tin quy hoạch của huyện được cập nhật trong bài viết dưới đây. 

Thông tin tổng quan về huyện Phú Riềng

Huyện Phú Riềng nằm tại trung tâm của tỉnh Bình Phước. Huyện có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 10 xã: Bình Sơn, Bình Tân, Bù Nho, Long Bình, Long Hà, Long Hưng, Long Tân, Phú Riềng, Phú Trung và Phước Tân.

Các vị trí lân cận của huyện Phú Riềng cụ thể như sau:

 • Phía đông giáp huyện Bù Đăng
 • Phía tây giáp các huyện Lộc Ninh và Hớn Quản
 • Phía nam giáp huyện Đồng Phú
 • Phía bắc giáp huyện Bù Gia Mập và thị xã Phước Long.

Diện tích của huyện Phú Riềng là 674,97 km², tính đến năm 2019 dân số của huyện là 91.450 người. Huyện Phú Riềng hiện đang được tỉnh chú trọng đầu tư quy hoạch về dân cư, đất nền và cơ sở hạ tầng giao thông. Với mục tiêu phát triển trở thành đô thị loại I và thu hút được sự đầu tư thì huyện đang ngày một có những bước chuyển mình tích cực. 

Thông tin quy hoạch huyện Phú Riềng năm 2022

Quy hoạch về cơ sở hạ tầng giao thông

Hiện nay huyện Phú Riềng đang tiếp tục nâng cấp và xây dựng mới nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm liên tỉnh. Mặc dù chưa có nhiều thế mạnh về đường biển và đường hàng không nhưng huyện đã có những thay đổi tích cực trong việc đẩy mạnh phát triển về đường bộ. 

Cụ thể, huyện Phú Riềng đã có hệ thống giao thông huyết mạch kết nối tốt đó là: Quốc lộ 13, Quốc lộ 14. Có thể di chuyển đến các tỉnh phía Nam như Đồng Nai, Bình Dương, Thành phố HCM và khu vực Tây Nguyên, Campuchia. 

Ngoài ra huyện cũng sẽ tiếp tục nâng cấp các tuyến đường nội tỉnh và trải nhựa với tỷ lệ đến 80%. Với việc phát triển về cơ sở hạ tầng giao thông thì việc huyện Phú Riềng đầu tư như vậy sẽ giúp cho nền kinh tế của huyện được tăng trưởng tốt hơn. Hàng loạt dự án giao thông lớn nhỏ sẽ được triển khai ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai sắp tới. 

Mục tiêu khi quy hoạch hạ tầng giao thông của huyện Phú Riềng đó là:

 • Đầu tư xây dựng ĐT.757 kéo dài từ chợ Long Hà đến chợ Bù Nho giúp kết nối giao thông trong huyện được dễ dàng hơn.
 • Đầu tư xây dựng ĐT.753B tăng cường kết nối về phía Tây đi Hớn Quản, về phía Đông đi Bù Đăng.
 • Bến xe khách Phú Riềng đầu tư xây dựng mới đạt tiêu chuẩn loại III tại khu vực TT Phú Riềng.

Quy hoạch phát triển đô thị, nông thôn của huyện Phú Riềng

Ở giai đoạn 2021 - 2025 huyện Phú Riềng đã có rất nhiều mục tiêu trong quy hoạch phát triển đô thị, nông thôn. Khu vực Phú Riềng có một vị trí khá thuận lợi, việc di chuyển kết nối đến nhiều tỉnh thành phía Nam rất dễ dàng. Vì thế huyện sẽ đẩy mạnh quy hoạch để sớm trở thành đô thị đất chuẩn cấp V. 

Để có thể lan tỏa được sự phát triển đến các huyện thị khác, huyện Phú Riềng sẽ có nhiều chiến lược mới. Đặc biệt đó là hoạt động mạnh mẽ hơn trong công nghiệp và tận dụng triệt để lợi ích từ cơ sở hạ tầng giao thông mang lại cho việc vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy đầu tư. 

Quy hoạch phát triển hạ tầng kinh tế

Một trong những yếu tố hàng đầu giúp huyện có thể phát triển được tốt đó chính là đẩy mạnh quy hoạch kinh tế. Cụ thể huyện đã triển khai các hạng mục quy hoạch như sau:

 • Trong giai đoạn 2021 - 2025, huyện sẽ xây dựng khu công nghiệp với diện tích 238ha, đến giai đoạn 2026 - 2030 sẽ xây dựng tiếp 2 khu công nghiệp có diện tích hơn 1.000ha. 

 • Xây dựng mới 03 CCN với diện tích 200,51 ha.

 • Xây dựng Thủy điện Long Hà.

 • Xây dựng Trung tâm y tế huyện Phú Riềng với quy mô từ 50 đến 100 giường bệnh.

Quy hoạch phát triển hạ tầng điện

Để có thể đáp ứng được nguồn điện dân cư cũng như phân bổ cho các cụm công nghiệp của huyện, Phú Riềng đã triển khai triển nguồn điện và lưới điện theo quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia. Đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế trên địa bàn.

 • Nhánh rẽ trạm 110kV Phú Riềng,

 • Nhánh rẽ đấu nối trạm 110kV Phú Riềng 2.

 • Hoàn chỉnh mạng lưới phân phối điện trên toàn huyện

Quy hoạch hạ tầng thuỷ lợi, cấp thoát nước

Huyện đã có chủ trương hoàn thiện hạ tầng kênh dẫn nước từ Thủy điện Long Hà để cung cấp nguồn nước tưới cho vùng hạ lưu thủy điện. Với nguồn nước từ nhà máy nước Đồng Xoài sẽ có thể cung cấp được nguồn nước sách toàn diện mạng lưới của toàn huyện. 

Như vậy với những thông tin quy hoạch chi tiết về huyện Phú Riềng cập nhật 2022 trong bài viết. Hy vọng bạn sẽ có thêm một số kiến thức về tiềm năng phát triển của huyện. Trong thời gian sắp tới với phong độ như hiện tại, huyện Phú Riềng sẽ có nhiều thay đổi, nhất là trong lĩnh vực bất động sản khu vực. 

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Bạn cần thông tin thêm về dự án?
Vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại tư vấn trong thời gian sớm nhất.

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN