Thông tin quy hoạch huyện Bàu Bàng đến năm 2025

Bàu Bàng là một trong những khu vực được các nhà đầu tư bất động sản quan tâm hiện nay. Cùng điểm qua những thông tin quy hoạch huyện Bàu bàng để có cái nhìn toàn diện giúp đầu tư hiệu quả hơn nhé.

Đôi nét về huyện Bàu bàng

Bàu Bàng là một huyện của tỉnh Bình Dương có diện tích tự nhiên  34.002,11 ha (340,02 km2) với dân số là 93.226 người (Tính tại thời điểm 31/12/2017). Vị trí tiếp giáp của huyện Bàu bàng cụ thể như sau:

 • Phía Đông giáp huyện Phú Giáo;
 • Phía Nam giáp thị xã Bến Cát;
 • Phía Bắc giáp huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước);
 • Phía Tây giáp huyện Dầu Tiếng;

Bàu Bàng hiện có 7 đơn vị hành chính cấp xã: Lai Uyên, Tân Hưng, Long Nguyên, Lai Hưng, Trừ Văn Thố, Cây Trường II, Hưng Hòa, với 43 ấp và khu phố.

Khu vực này có giao thông được quy hoạch hoàn thiện và hiệu quả với các tuyến đường lớn như Quốc lộ 13, ĐT750, ĐT749C, ĐT741B, ĐT 749A. Các tuyến đường huyện cũng đã được bê tông nhựa hóa kết nối thông suốt, thuận lợi cho giao thương, buôn bán.

Những khu vực được đầu tư nhiều tại huyện Bàu Bàng

Trong những năm gần đây, Bàu Bàng nổi lên như điểm nóng thu hút các nhà đầu tư bất động sản. Các xã vùng ven được lựa chọn để triển khai các dự án khu đô thị như:

 • Thị trấn Lai Uyên
 • Xã Trừ Văn Thố
 • Xã Cây Trường
 • Xã Lai Hưng
 • Xã Long Nguyên

Cụ thể thị trấn Lai Uyên được lựa chọn làm trung tâm huyện lỵ và là đô thị loại IV, hiện tại Lai Uyên  là đô thị loại V. Đô thị mới loại V lai hưng được thành lập trong giai đoạn  năm 2020 – 2025.Sau năm 2025, đô thị mới Long Nguyên được thành lập và là đô thị loại V.

Kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2020 – 2025 cho các hạng mục trọng điểm

Huyện Bàu Bàng đã hoàn thành các hạng mục đặt ra trong giai đoạn 2014 – 2019. Từ năm 2020 – 2030, địa phương này sẽ bước vào giai đoạn phát triển vượt bậc trong 10 năm và sẽ tập trong vào các hạng mục quan trọng sau:

Khu vực phát triển công nghiệp

Các khu công nghiệp tại Bàu Bàng có quy mô 997,74 ha, Tiến hành đầu tư mở rộng khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng. Các khu công nghiệp Cây Trường 700ha, khu công nghiệp Lai Hưng 600ha sẽ được xây mới.

Khu vực phát triển đô thị

Bàu Bàng xác định đến năm 2030, quỹ đất tại đây có khả năng đảm bảo theo dự báo phát triển dân số đô thị khoảng 120.000 dân tại đô thị Bàu Bàng. Nên trong thời gian trước các dự án dân cư tại khu vực tập trung nhiều vào chất lượng.

Phát triển nông nghiệp và nông thôn mới

Dựa theo hướng nông nghiệp đô thị, nông nghiệp kỹ thuật cao gắn với công nghiệp chế biến tỉnh Bình Dương, khu vực này được phân vùng để sản xuất nông nghiệp tùy theo đặc điểm riêng của từng vùng. Khu vực hồ Từ Vân 1 và 2 được phát triển thành khu sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng.

Quy hoạch khác của huyện Bàu Bàng tới năm 2025

 • Giai đoạn từ năm 2021 – 2025: Tiểu học Trừ Văn Thố, trung học cơ sở Bàu Bàng, mầm non Tân Hưng, mầm non Hưng Hòa, mầm non Long Nguyên.
 • Quy hoạch 1 siêu thị kết hợp với chợ khu công nghiệp Bàu Bàng
 • 5 trung tâm văn hoá thể thao xã
 • Tiểu học Trừ Văn Thố, trung học cơ sở Bàu Bàng, mầm non Hưng Hòa, mầm non Long Nguyên, mầm non Tân Hưng.

Kế hoạch quy hoạch huyện Bàu Bàng đến năm 2030

Dự định đến năm 2030, Bàu Bàng sẽ được quy hoạch với 6 khu đô thị chính trên địa bàn

Khu đô thị trung tâm hiện hữu: Diện tích của khu đô thị này đến năm 2030 là 8.835,93ha với quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 90.000 người. Đây sẽ là trung tâm chính trị – hành chính, trung tâm dịch vụ của huyện Bàu Bàng và là trung tâm công nghiệp của khu vực phía Bắc huyện Bàu Bàng.

Khu đô thị này phân bố chủ yếu tại thị trấn Lai Uyên và một phần đô thị Lai Hưng với hướng phát triển kết hợp giữa khu công nghiệp Bàu Bàng và khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng. Khu đô thị này gắn với hành lang kinh tế Quốc lộ 13, , đường tạo lực Mỹ Phước – Bàu Bàng, đường Vành đai 5, đường ĐT.749C, đường Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng.

Khu đô thị số 3: Đây là khu đô thị văn minh, hiện đại nằm ở phía bắc của huyện Bàu Bàng với diện tích 1.605ha với các tuyến đường chủ đạo như: tuyến đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh, Đường huyện 618 và 626, đường ĐT.750,…

Khu đô thị công nghiệp Cây Trường: Với diện tích 1.900ha, khu đô thị thuộc thị trấn Lai Uyên này có các trục đường lớn như: Quốc lộ 13, đường cao tốc Hồ Chí Minh, đường Bắc – Nam 1, đường ĐT.750, đường phía Tây Quốc lộ 13.

Khu đô thị số 4 – khu đô thị Lai Hưng: Đây được xem là đô thị công nghiệp với diện tích 4.77,2ha thuộc khu vực xã Lai Hưng. Không gian đô thị gắn với các tuyến đường chủ lực như Quốc lộ 13, đường Bắc Nam 5, đường Đông Tây 1 và các đường huyện.

Khu đô thị Long Nguyên: Nằm ở phía Tây của huyện Bàu Bàng, khu đô thị này sẽ mở rộng về phía Bắc để kết nối với đường vành đai 5 và các đường huyện.

Khu đô thị công nghiệp thuộc xã Hưng Hoà: Khu đô thị mới kết hợp giữa công nghiệp – dịch vụ này sẽ là khu dân cư kết hợp với trường Đại học Cổng Xanh,…Tại đây có các hành lang kinh tế chủ đạo như cao tốc Hồ Chí Minh – Chơn Thành – Thủ Dầu Một, đường tạo lực Mỹ Phước – Bàu Bàng, đường ĐT.741.

Mục tiêu phát triển của Bàu Bàng

Mục tiêu đến năm 2025, Bàu Bàng sẽ chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp – nông nghiệp – dịch vụ.

 1. Phát triển hóa, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân, tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng
 2. Đồng bộ hiện đại kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội – kỹ thuật
 3. Giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, giải quyết các vấn đề xã hội
 4. Hướng đến đô thị xanh, thân thiện môi trường.

Trên đây là một vài thông tin quy hoạch huyện Bàu Bàng. Truy cập website để biết thêm những kiến thức bổ ích khác

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Bạn cần thông tin thêm về dự án?
Vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại tư vấn trong thời gian sớm nhất.

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN