Lý giải tại sao bất động sản Bình Phước nóng sốt

Đất nền Bình Phước đang là một chủ đề “hot” trong thị trường BĐS. Bài viết này sẽ khai thác rõ giúp bạn về các dự án đất nền của Bình Phước, để cùng lý giải vì sao đất nền Bình Phước đang là “tâm điểm chú ý” thời gian gần đây.

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ

Thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Phước hiện sở hữu hệ thống đường giao thông kết nối liên vùng khá hoàn chỉnh với các tuyến đường huyết mạch giúp phát triển kinh tế, thu hút vốn đầu tư, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa và thúc đẩy thị trường bất động sản bùng nổ.

Nổi bật nhất là Cao Tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành – Hoa Lư dài 73 km. Đoạn đi qua tỉnh Bình Phước dài 11 km. Dự kiến dự án này còn kéo dài đến cửa khẩu Hoa Lư, kết nối với Campuchia. Tuyến cao tốc được thiết kế 6-8 làn xe;

Thứ hai là Quốc lộ 14 có chiều dài 980 km là tuyến đường độc đạo nối huyết mạch nối các tỉnh Tây Nguyên với nhau và nối Tây Nguyên với Bắc Trung Bộ và Đông Nam Bộ. Đoạn đi qua bàn tỉnh Bình Phước dài 113,06 km được quy hoạch theo tiêu chuẩn đường cấp I với quy mô 4-6 làn xe.

Thứ ba là Quốc lộ 13, theo hướng Nam – Bắc, từ Thành phố Hồ Chí Minh qua Bình Dương, Bình Phước và kết thúc tại cửa khẩu Hoa Lư, biên giới Việt Nam – Campuchia. Quốc lộ này nối với quốc lộ 7 của Campuchia và đến lượt quốc lộ 7 này lại nối với quốc lộ 13 của Lào tạo thành cửa ngõ giao thương ba nước Đông Dương.

Ngoài ra, Bình Phước còn phát triển hệ thống bến bãi, cảng cạn, cầu vượt… nhằm tạo lợi thế cho xuất, nhập khẩu hàng hóa trong vùng và các nước trong khu vực. Đặc biệt, tuyến đường ĐT 753 kết nối Bình Phước với sân bay Long Thành và cầu Mã Đà cũng được chú trọng triển khai nâng cấp thành Quốc lộ 13 C nhằm gỡ nút thắt để Bình Phước kết nối với Ðồng Nai và sân bay quốc tế Long Thành.

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Phước cũng dự kiến khởi công mới dự án như: đường kết nối Bàu Bàng - Chơn Thành - Hoa Lư; xây dựng đường ĐT.753 B kết nối với đường Đồng Phú - Bình Dương; dự án BOT đường Đồng Phú - Bình Dương…

Các chuyên gia nhận định, các dự án này sau khi hoàn thành tạo đà cho thị trường bất động sản bứt phá ngoạn mục, trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn mà giới đầu tư không thể bỏ lỡ.

Tiềm năng thu hút nguồn vốn FDI cao

Với quỹ đất lớn nhất các tỉnh phía Nam (6.871,5km). Bình Phước có nhiều tiềm năng thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng, phát triển công nghiệp và thương mại dịch vụ. Nếu như trước đây, người ta biết đến Bình Phước như một tỉnh thuần nông thì nay sự phát triển của công nghiệp, công nghiệp công nghệ cao mang đến cho địa phương một dấu ấn sắc nét trong bức tranh kinh tế Việt Nam.

Hiện Bình Phước đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập 14 khu công nghiệp, trong đó có 1 khu công nghiệp mới được thành lập trong khu kinh tế là khu công nghiệp Ledana có diện tích 424,54 ha, 13 khu công nghiệp ngoài khu kinh tế với tổng diện tích 4,679 ha. Có 2 khu công nghiệp đã có tỷ lệ lấp đầy 100% là Chơn Thành I và Nam Đồng Phú. 4 khu công nghiệp có tỷ lệ lấp đầy trên 90% là Minh Hưng – Hàn Quốc, Đồng Xoài I, Chơn Thành II, Minh Hưng III. Những khu công nghiệp đã và đang triển khai cũng có rất nhiều triển vọng khi được nhiều nhà đầu tư nước ngoài để mắt đến.

Nhu cầu khai thác quỹ đất lớn của dân nhập cư

Là đô thị trẻ đang thu hút đầu tư, Bình Phước đã và đang thu hút lượng lớn người lao động từ nhiều tỉnh thành đến lập nghiệp, tạo nên một nguồn nhân lực dồi dào, với chi phí nhân công lại rẻ hơn so với khu vực.

Bên cạnh nhu cầu khai thác quỹ đất để phục vụ cho các khu công nghiệp, phát triển hạ tầng thì lượng nhân lực đổ về khu vực này gia tăng, kéo theo là nhu cầu về nhà ở, văn phòng làm việc đến các trung tâm vui chơi giải trí,... đều mang đến cơ hội lớn cho các nhà đầu tư BĐS…

Hơn thế nữa, Bình Phước sở hữu một quỹ đất sạch lớn, rất thích hợp để phát triển các dự án bất động sản chất lượng đi kèm nhiều tiện ích vượt trội vẫn là một thị trường rộng lớn để nắm bắt cơ hội trong thời điểm hiện nay.

Sốt đất từ mánh khóe trục lợi

Bên cạnh những yếu tố tiềm năng khách quan, sức hấp dẫn của giá trị bất động sản tăng lên nhanh chóng đôi lúc là do giới tội phạm gây nên nhằm tận dụng cơ hội kiếm tiền bằng cách tăng sức nóng lan tỏa. Từ không sốt cũng có thể thành sốt, từ sốt 1 đến sốt 100, không quá khó trong bối cảnh người dân đua nhau mua đất nền tại thị trường Bình Phước đầy tiềm năng. Trên thực tế, rõ ràng là có một sức hút kỳ lạ khi bất kỳ khu vực nào cũng có rất nhiều người, và càng đông thì người dân địa phương đôi khi lại không hiểu tại sao lại có nhiều khách hỏi mua.

Địa nhiệt cho thấy sự sôi động và tiềm năng của một khu vực bất động sản, nhưng về lâu dài thì không. Đây là rủi ro dẫn đến biến động thị trường và mất an toàn môi trường đầu tư.

Nhìn nhận một cách khách quan, Bình Phước vẫn là một thị trường hấp dẫn và đầy hứa hẹn. Để “sân chơi bất động sản” tại đây tiến xa hơn, lãnh đạo tỉnh đã và đang tăng cường công tác quản lý để siết chặt các quy định và tạo hành lang cho các bên trong giao dịch cũng như đảm bảo an toàn cho thị trường. Vì vậy, đầu tư ở đâu, đầu tư bao nhiêu vẫn là dựa trên đánh giá và nhìn nhận của cá nhân nhà đầu tư để có sự lựa chọn an toàn, hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao.

5/5 - từ 1 lượt đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Bạn cần thông tin thêm về dự án?
Vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại tư vấn trong thời gian sớm nhất.

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN