Đánh giá tiềm năng bất động sản Bình Phước năm 2022

Lĩnh vực bất động sản cũng như nhiều lĩnh vực khác trong thời kỳ dịch Covid kéo dài dường như bị “đóng băng” hoàn toàn. Tuy nhiên bắt đầu từ năm 2022 khi chế độ bình thường mới bắt đầu được áp dụng thì tất cả đều đã có những động thái tiến triển tốt. Trong đó bất động sản Bình Phước đang có nhiều tín hiệu đáng mừng khi có rất nhiều tiềm năng thu hút giới đầu tư. Cùng DIAOCDONGNAM đánh giá những lợi thế bất động sản Bình Phước trong năm 2022 thông qua bài viết sau. 

Nhiều dự án bất động sản công nghiệp được triển khai tại Bình Phước
Nhiều dự án bất động sản công nghiệp được triển khai tại Bình Phước

Điểm lợi thế từ vị trí tỉnh Bình Phước

Bình Phước là một tỉnh có vị trí liền kề với ba tỉnh công nghiệp là TP HCM - Bình Dương và Đồng Nai. Với việc sở hữu vị trí tam giác vàng như vậy nên Bình Phước sẽ có sự thuận tiện trong giao thông cũng như giao thương. 

Hiện tại, TPHCM và Bình Phước đang triển khai phát triển tuyến đường cao tốc TP HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành. Đây là sự kết nối tốt giữa Bình Phước - TPHCM và Đồng Nai. Điều này tạo điều kiện thuận lợi trong việc lưu thông hàng hóa thúc đẩy kinh tế của tỉnh và các vùng lân cận phát triển. 

Cùng với đó là dự án sân bay quốc tế Long Thành, cảng Cát Lái, cảng Cái Mép – Thị Vải. Dự án sẽ được hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Đây là bước đà giúp nền kinh tế Đông Nam bộ và Tây Nguyên trở nên sôi động.

Với sự đẩy mạnh đầu tư của rất nhiều yếu tố, bất động sản Bình Phước như được hưởng lợi từ tất cả các tỉnh thành phát triển lân cận. Sự náo nhiệt của bất động sản Bình Phước cũng từ đó được tăng cao hơn và tạo nên một cú huých lớn trong giai đoạn mới này. Chắc chắn đây sẽ là nơi giúp nhà đầu tư khai thác triệt để những vị trí tiềm năng nhất. 

Tình hình bất động sản Bình Phước giai đoạn 2021 - 2030

Bất động sản Bình Phước được xem như một lĩnh vực “trẻ” và được khai thác trong những năm trở lại đây. Bình Phước đang sở hữu quỹ đất rất rộng, nhiều lợi thế về giao thông cũng như có sự lớn mạnh từ công nghiệp. Đặc biệt khi hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng phát triển cũng tạo nên điểm mạnh cho việc kết nối Bình Phước đến nhiều địa điểm lân cận. 

Hiện tại, tính đến thời điểm năm 2022, Bình Phước đã có hơn 10.000 công nhân, kỹ sư và các chuyên gia đến làm việc tại khu công nghiệp. Như vậy nhu cầu về nhà ở là rất cần thiết và tạo đòn bẩy để phát triển các dự án lớn và tất nhiên, bất động sản sẽ là chủ đề cần bàn luận từ các nhà đầu tư. 

Bình Phước trong giai đoạn 2021 đến 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 sẽ tiếp tục quy hoạch hơn 60 cụm công nghiệp lớn nhỏ khác nhau với diện tích rộng lớn. Một bước đệm về nguồn nhân lực sẽ giúp cho giá trị bất động sản Bình Phước tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong tương lai. 

Với mong muốn trở thành khu vực kinh tế trọng điểm của phía Nam, Bình Phước đã  có nhiều chiến lược mới trong phát triển kinh tế. Đẩy mạnh xây dựng các cơ quan hành chính của tỉnh và sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều dự án về dịch vụ, thương mại. Hai khu công nghiệp Đồng Xoài 1 và Đồng Xoài 2 là minh chứng về những bước đi đầu tiên cho phát triển của Bình Phước. 

Sự xuất hiện của các “ông lớn” bất động sản

Nhận thấy Bình Phước đang có rất nhiều tiềm năng về bất động sản, vì thế các nhà đầu tư lớn đang bắt đầu đổ bộ và có những dự án mới. Với tiềm lực tài chính cũng như kinh nghiệm về thị trường bất động sản, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục mang đến cho khu vực Bình Phước rất nhiều thay đổi. Hướng đến những sản phẩm hiện đại, sang trọng và đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách hàng trong tương lai. 

Một góc khu công nghiệp Đồng Xoài 1, nơi đang thu hút nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đầu tư.
Một góc khu công nghiệp Đồng Xoài 1, nơi đang thu hút nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đầu tư.

Những lưu ý và kinh nghiệm đầu tư bất động sản Bình Phước

Hiện nay việc đầu tư bất động sản Bình Phước đang được nhiều nhà đầu tư “mon men” tìm đến. Tuy nhiên để có thể đầu tư thành công thì bạn cần phải có kinh nghiệm và tham khảo thêm nhiều lưu ý như sau:

  • Trước tiên đó là giá trị pháp lý của bất động sản. Đây là yếu tố cần thiết nhất và quan trọng nhất trong việc đầu tư. Trước khi quyết định đầu tư thì người mua bất động sản cần phải tìm hiểu kỹ về mặt pháp lý, giấy tờ cần thiết để an tâm hơn. 
  • Không nên nghe theo những “chiêu trò” của các doanh nghiệp không uy tín. Không nên quá ham vào giá rẻ để dễ “vào tròng” của các doanh nghiệp để họ thu lợi nhuận bất chính. 
  • Tìm hiểu khu vực mua đất và không dựa vào tâm lý đám đông. 
  • Lựa chọn bất động sản đã có sổ đỏ để có khả năng thanh khoản tốt nhất. 
  • Lựa chọn khu vực đầu tư có dân cư đông, hạ tầng nâng cấp đầy đủ. 

Trên đây là những chia sẻ về những đánh giá tiềm năng bất động sản Bình Phước để bạn tham khảo và có cơ sở đầu tư tốt nhất. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích và giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về bất động sản Bình Phước. Hãy tạo nên cơ hội lớn trong việc đầu tư ở giai đoạn tiềm năng này với sản phẩm bất động sản Bình Phước.

4.5/5 - từ 2 lượt đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Bạn cần thông tin thêm về dự án?
Vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại tư vấn trong thời gian sớm nhất.

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN