Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Bình Phước

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Phước hiện nay đã và đang cập nhật đầy đủ các thông tin hữu ích về quy hoạch sử dụng đất, xây dựng trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin hữu ích về bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Phước dưới đây!

Tại sao nên tìm hiểu và sử dụng bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Phước

Với sự tăng giá nhanh chóng của bất động sản tại tỉnh Bình Phước, việc cập nhật các thông tin qua bản đồ quy hoạch sẽ giúp ích rất nhiều cho cả người mua và người bán bất động sản, xác nhận được mức độ uy tín của chủ đầu tư cũng như tính pháp lý của từng dự án.

Trong thời gian gần đây, đã có không ít trường hợp cá nhân mua nhà đất trên địa bàn tỉnh nhưng không tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan và thông tin quy hoạch nên dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc làm giấy tờ chuyển nhượng, thậm chí là tiền mất tật mang.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Phước cung cấp những thông tin nào?

Bản đồ quy hoạch Bình Phước hiện nay được phê duyệt với các cơ quan hành chính nhà nước, cụ thể là Bộ xây dựng, UBND cấp Tỉnh và UBND cấp Huyện của tỉnh.

Tùy vào từng loại bản đồ, các thông tin chi tiết về quy hoạch sẽ có phần khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì bản đồ quy hoạch tỉnh vẫn cung cấp đầy đủ một số nhóm thông tin chi tiết như:

  • Các địa danh trên địa bàn
  • Địa giới hành chính cấp xã, huyện và tỉnh Bình Phước
  • Các khu dân cư và mật độ dân cư
  • Tình trạng quy hoạch giao thông
  • Tình trạng đất đai

Các loại bản đồ quy hoạch Bình Phước năm 2022

Bên cạnh những loại bản đồ thể hiện thông tin chung thì bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Phước còn là cơ sở pháp lý cung cấp thông tin chi tiết cho từng khu đất cụ thể trên địa bàn tỉnh.

Mỗi khu đất khác nhau sẽ có giá trị cũng như những loại đặc điểm riêng. Vì vậy, cơ quan ban hành cũng cung cấp đến mọi người đa dạng các loại hình bản đồ quy hoạch phù hợp với từng khu đất. Cụ thể bao gồm:

Bản đồ quy hoạch dự án xây dựng với tỷ lệ 1/500

Bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 hiện nay được xác định là loại bản đồ chi tiết nhất với mọi công trình. Bản đồ sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về hạ tầng kỹ thuật, thiết kế nhà và quan trọng nhất là ranh giới giữa từng thửa đất nằm trong quy hoạch.

Về mặt pháp lý, bản đồ 1/500 sẽ là cơ sở để có thể xây dựng được các dự án đầu tư quy mô vừa và  lớn. Việc triển khai phát triển bản đồ quy hoạch bình Phước 1/500 thường do các công ty đứng ra thực hiện.

Bản đồ quy hoạch phân khu với tỷ lệ 1/2000

Bản đồ quy hoạch phân khu hiện nay được biết đến là một trong những loại bản đồ quy hoạch được nhiều người tìm hiểu tại tỉnh Bình Phước. Loại bản đồ này sẽ có vai trò phân chia cũng như xác định các chức năng sử dụng đất, xây dựng mạng lưới kết cấu hạ tầng để cụ thể hóa các nội dung của việc quy hoạch đô thị.

Những thông tin được cung cấp tại bản đồ tỷ lệ 1/2000 thường bao gồm việc xác định phạm vi và ranh giới của diện tích, tính chất của khu vực lập quy hoạch. Việc sử dụng đất, các thông tin hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội với dừng ô đất…

Loại bản đồ này có vai trò tương đối quan trọng bởi có liên quan nhiều đến quyền sử dụng đất, thậm chí cũng chính là bằng chứng có tác dụng giải quyết các vấn đề về tranh tụng đất đai.

Bản đồ quy hoạch chung tại Bình Phước với tỷ lệ 1/5000

Loại bản đồ với tỷ lệ 1/5000 tại Bình Phước hiện nay được xác định là cung cấp các thông tin về những khu vực chức năng, phân chia mốc giới, địa giới của từng phần đất nhằm phát triển hạ tầng như điện, cầu, cống, đường đi, khu dân cư, trường học…

Bản đồ 1/5000 hiện nay cũng được biết đến là loại bản đồ quy hoạch cơ sở gốc, góp phần hỗ trợ xác định các mục tiêu phát triển, kêu gọi đầu tư và giải phóng mặt bằng…

Hướng dẫn cách tra cứu các thông tin về bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Phước

Nếu bạn đang có nhu cầu tra cứu thông tin trên bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Phước thì hoàn toàn có thể thực hiện các bước tra cứu cụ thể sau:

  • Bước 1: Chụp ảnh sổ đỏ chi tiết, đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin trong sổ đỏ bao gồm số tờ, số thửa, hình vẽ…).
  • Bước 2: Bạn mở Google maps trên điện thoại, chụp lại vị trí của khu đất và chụp ảnh lại.
  • Bước 3: Bạn gửi những thông tin đã thu thập trước đó đến đơn vị tư vấn đề được giải đáp.
  • Bước 4: Cơ quan tư vấn sẽ có nghĩa vụ tiếp nhận thông tin, xử lý yêu cầu của người dân và liên hệ lại ngay khi đối chiếu thành công trên bản đồ.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, bạn đọc đã tích lũy được những thông tin thật sự hữu ích về bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Phước mới nhất năm 2022, từ đó có thể yên tâm tham khảo các thông tin hữu ích nhất từ bản đồ.

Chưa có đánh giá

Có thể bạn quan tâm:

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Bạn cần thông tin thêm về dự án?
Vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại tư vấn trong thời gian sớm nhất.

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN